Đánh giá bài viết

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi Inverter cho quý khách

2.1. Cách điều chỉnh nhiệt độ

Chỉnh nhiệt độ ngăn mát (ngăn lạnh):

– Bước 1: Chạm nút “Select” để chọn ngăn mát, khi đó đèn “R” sáng lên.

– Bước 2: Chạm nút “Temp Control” để cài đặt nhiệt độ, chạm vào lần lượt để chọn mức nhiệt độ yêu thích. Có 5 mức nhiệt độ để bạn chọn, chọn tới mức nào đèn sẽ sáng tới mức đó.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi Inverter với ngăn mát

Chỉnh nhiệt độ ngăn đá (ngăn đông):

– Bước 1: Chạm nút “Select” để chọn ngăn mát, khi đó đèn “F” sáng lên.

– Bước 2: Chạm nút “Temp Control” để cài đặt nhiệt độ, chạm vào lần lượt để chọn mức nhiệt độ phù hợp. Có 5 mức nhiệt độ để bạn chọn, chọn tới mức nào đèn sẽ sáng tới mức đó.

Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi Inverter với ngăn đá

Trên đây, các chuyên gia tư vấn hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi bằng cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát và ngăn đá. Qua đó, bạn có thể thực hiện chúng một cách dễ dàng khi mới đọc qua 1 lần.

2.2. Bật chức năng tiết kiệm điện “Energy Saving”

Khi tủ lạnh Hitachi không chứa quá nhiều thực phẩm bạn có thể sử dụng tính năng tiết kiệm điện này giúp tiết kiệm tối đa điện năng.

2.3. Tính năng khóa trẻ em

Để kích hoạt và sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần giữ nút “Child Lock” trong khoảng 5 giây. Nút nhấn này sẽ kích hoạt chức năng khóa trẻ em trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi với chức năng khóa đói với trẻ em

2.4. Chức năng làm tăng tốc độ lạnh của tủ lạnh

Chức năng này của tủ lạnh Hitachi chỉ hoạt động trong 2 giờ đồng hồ, sau đó tủ sẽ trở về trạng thái vận hành ban đầu.

2.5. Cách làm lạnh nhanh

Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần nhấn nút “Quick Cooling”. Chức năng này có nhiệm vụ tăng cường luồng khí, giúp làm lạnh thực phẩm nhanh hơn.

Chế độ này cũng chỉ được vận hành trong khoảng 90 phút và tạm dừng khi tủ lạnh xả tuyết. Để tắt chức năng này bạn nhấn thêm nút 1 lần nữa.

2.6. Cách sử dụng chuông báo

Đây là tính năng đặc biệt được tích hợp trên tủ lạnh Hitachi inverter này. Khi tủ lạnh bị mở quá 1 phút hoặc bị va chạm mạnh sẽ phát ra tiếng chuông để báo hiệu cho người dùng biết một cách nhanh chóng nhất.

2.7. Tính năng tự động làm đá

Đây là chức năng hiện đại được đánh giá cao trên mẫu tủ lạnh Hitachi. Thay vì phải đổ nước vào từng khay làm đá thì với chức năng này, người dùng chỉ cần cho nước vào đầy hộc chứa đá và bật nút “Ice Maker”.

Khi có nhu cầu lấy đá bào, hãy nhấn nút “CRUSHED”. Và bạn cũng có thể lấy đá viên khi nhấn nút “CUBES” hoặc nước lạnh “WATER”.

Tìm hiểu tính năng tự động làm đá - Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi

2.8. Khóa bảng điều khiển

Chạm và giữ nút “ô vuông 2 chấm” trong 5 giây để khóa bảng điều khiển, khi đó đèn “Lock” hình ổ khóa sẽ sáng lên. Nếu không có nhu cầu khóa bạn giữ lại nút đó 5 giây để mở lại nhé.

2.9. Tính năng lấy nước ngoài

Chỉ cần cho nước tinh khiết vào bình chứa, tủ lạnh sẽ tự động làm lạnh nước, khi đó chỉ cần để ly vào khay bên ngoài để lấy nước lạnh. Bình chứa nước có thể tháo rời và vệ sinh dễ dàng.

3. Những lưu ý về cách sử dụng tủ lạnh Hitachi

+ Tủ lạnh mới đã hoạt động được vài tiếng nhưng không lạnh, khi đó đừng lo lắng vì là tủ lạnh mới nên tủ cần 1 khoảng thời gian để ổn định. Sau 8 tiếng máy chạy không tải (tức không chứa thực phẩm) thì tủ sẽ hoạt động bình thường.

+ Ngăn lạnh không làm đông đá được, khi đó các bạn nên lưu ý thời gian đông đá cho 1- 2 khay đá viên tinh khiết là 2-4 tiếng. Đối với đá lon nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm 8 -10 tiếng mới đông cứng được.

+ Ngăn mát bảo quản thực phẩm không tốt, rau quả kém tươi. Khi đó cần lưu ý xếp đồ bên trong tủ một lượng vừa phải, không nên xếp quá nhiều thực phẩm vì lúc này hơi lạnh khó lưu chuyển tuần hoàn bên trong tủ dẫn đến làm lạnh kém.

+ Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và bền bỉ, bạn nên vệ sinh và khử mùi cho tủ lạnh thường xuyên.

+ Không bỏ đồ nóng vào tủ vì nhiệt độ của thức ăn sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ, khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn, tốn điện năng hơn.

+ Không để tủ lạnh quá trống

Với những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi mà mình chia sẻ ở trên, hi vọng bạn và gia đình có được phương pháp sử dụng tủ lạnh hợp lý. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Sửa Tủ Lạnh Hitachi Tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0799993434
Liên hệ